Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Những khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm online

Bạn đang có ý định kinh doanh mĩ phẩm và lo lắng về những khó khăn có thể đối mặt trong tương lai? Dù là mặt hàng nào đi nữa, khi kinh doanh bạn chắc chắn không thể tránh khỏi những khó khăn,vấn đề phát sinh gây cản trở. Điều quan trọng là bạn phải nắm được xuất phát của những khó khăn từ đó đưa ra hướng giải quyết. Trong bài viết này, kinhdoanhmypham sẽ giúp bạn liệt kê một số khó khăn trong kinh doanh mĩ phẩm.

Mỹ phẩm Magic Skin

Nguồn gốc và chất lượng sản phẩm

Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng bị làm giả làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Công nghệ tinh vi khiến bạn khó để phân biệt hàng thật với hàng giả, dẫn đến việc nhập phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng. Thêm vào đó, có không ít người bất chấp lợi nhuận mà buôn bán hàng giả hàng nhái vì chúng có giá thấp hơn nhiều so với hàng thật. Vì vậy, bạn cần phải thật cẩn thận trong khâu nhập hàng. Cho dù bạn là người am hiểu mỹ phẩm thì vẫn có thể mua phải hàng giả. Để tránh được tối đa việc này, bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín. Với những hãng mỹ phẩm lớn, liên hệ trực tiếp là cách tốt nhất.

Tại Magic Skin chúng tôi luôn tự hào có nguồn sản phẩm đa dạng đạt chuẩn CGMP và GMP-HS,tất sản phẩm có đầy đủ giấy tờ kiểm định đạt chuẩn an toàn do sở y tế ban hành.

Mỹ phẩm Magic SKin

Tham khảo thêm bài viết dưới đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những lợi ích khi trở thành đại lý kinh doanh mỹ phẩm Magic Skin nhé:

Magic Skin và chính sách dành cho đại lý

Thiếu kiến thức và kinh nghiệm

Phần lớn những khó khăn người kinh doanh mỹ phẩm hiện nay là chưa có nhiều kiến thức về sản phẩm, sức khoẻ làm đẹp,kinh nghiệm kinh doanh.Các vấn đề có thể từ chưa có nguồn tài chính ổn định, kỹ năng tiếp cận thị trường còn gặp nhiều hạn chế. Vì vây, nếu bạn quyết định kinh doanh mỹ phẩm, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về buôn bán, cách quản lý cửa hàng,…

Ngoài gặp phải những khó khăn đã nêu bên trên. Thì khâu quản lý cũng là một phần khó khăn khiến người kinh doanh đau đầu. Bạn luôn phải đăt câu hỏi làm sao để quản lý tất cả các mặt hàng trong cửa hàng. Trong khi mỗi một ngành hàng gồm nhiều mặt hàng. Do đó việc quản lý luôn là khó khăn phức tạp nhất.

Vì vậy để tiết kiệm được thời gian và công sức. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu mỹ phẩm đi theo hướng đào tạo nội bộ, có chiến lược đào tạo đại lý rõ ràng và chuyên nghiệp.

Khó khăn khi quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm

Việc kinh doanh mỹ phẩm online trên nhiều kênh bán hàng như tài khoản cá nhân, fanpage, sàn TMDDT, website… khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng, thiết kế và quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm sao cho hiệu quả

Khi tham gia cùng Magic Skin, bạn sẽ được hỗ trợ làm website bán hàng để tiếp cận đến khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tất cả các đại lý của Magic Skin đều được hỗ trợ làm banner quảng cáo, poster để thực hiện các chiến dịch Marketing bài bản. Magic Skin sẽ hỗ trợ tất cả hình ảnh về sản phẩm, sự kiện, tin tức truyền thông và video có liên quan. 

Trong môi trường trực tuyến, việc tiếp cận người mua không phải là chuyện đơn giản. Có rất nhiều chủ shop cố gắng sử dụng nhiều hình thức khác nhau nhưng cũng không thể tiếp cận người dùng hiệu quả. Nếu không làm tốt việc này thì công việc của bạn chắc chắn không bao giờ thuận lợi.

đại lý Magic Skin

 Không đủ tiềm lực kinh tế để đầu tư

Nguồn vốn thấp, không đủ vốn đề đầu tư. Đây cũng chính là một trong những khó khăn lớn nhất khi  kinh doanh mỹ phẩm. Bài toán đặt ra ở đây là phải tìm nguồn hàng rẻ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, từ đó đa dạng hóa mặt hàng, đồng thời sắp xếp các khoản chi sao cho hợp lý.

– Nếu bạn có vốn nhỏ: Bạn nên tập trung nhập một số mặt hàng dễ bán, đang được quan tâm theo thời vụ như mùa hè là nhu cầu về kem chống nắng, xịt khoáng, sữa rửa mặt chống tia cực tím, son dưỡng, ….Nhận làm đại lý của mối buôn uy tín, với những ưu đãi riêng về chiết khấu hay hàng nhập không bán hết có thể trả lại, khách đặt mới lấy hàng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đa dạng sản phẩm có sẵn, có hình ảnh sản phẩm trên tay, có thể giao ngay không khiến khách phải chờ lâu.

– Nếu bạn không có vốn: Đăng ký làm cộng tác viên cho các bên bán buôn, dù số tiền chiết khấu khá thấp nhưng điểm lợi lớn nhất là không phải bỏ đồng vốn nào. Lo lắng về hàng tồn không lớn, mà bán hàng có duyên thì bạn còn xây dựng được tập khách hàng riêng cho mình để phát triển sau này.

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn đã nắm được phần nào những khó khăn ban đầu khi kinh doanh mỹ phẩm, chúc bạn trang bị những kiến thức cần thiết để thực hiện tốt công việc kinh doanh của mình

Nếu bạn đam mê làm đẹp, muốn bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm và muốn thay đổi cuộc đời thì đăng ký kinh doanh cùng Magic Skin ngay bây giờ nhé!