Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Tăng thu nhập cận TẾT nhờ kinh doanh mỹ phẩm

Tăng thu nhập cận TẾT nhờ kinh doanh mỹ phẩm

Do nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng của người dùng, thị trường mỹ phẩm đang có xu hướng phát triển nhanh chóng, đặc biệt tại Việt Nam, nơi có dân số trẻ chiếm đa số nên luôn có thể bắt kịp mọi xu hướng làm đẹp trên thế giới. Bạn đang loay hoay cho những ý tưởng chưa có dịp thực hiện, nhất là những ngày cận Tết, kinh doanh mỹ phẩm là một ý tưởng không tồi giúp bạn tăng thu nhập nhanh chóng.

Xu hướng mỹ phẩm hiện nay

Thói quen sử dụng mỹ phẩm thay đổi theo độ tuổi. Hơn một nửa số người từ 23 tuổi trở lên thường trang điểm khi đi làm / đi học, đi chơi hay dự tiệc. Các sản phẩm chăm sóc da được sử dụng thường xuyên hơn. 60% người trong độ tuổi này sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da mỗi ngày.

  • Những người không trang điểm thường là những bạn trẻ chưa biết cách trang điểm đúng cách hoặc không có thời gian trang điểm.
  • Son môi và sữa rửa mặt (bao gồm cả nước tẩy trang) là hai sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong nhóm sản phẩm trang điểm và dưỡng da.
  • Các trung tâm mua sắm và cửa hàng bên ngoài các cửa hàng hàng hiệu là những nơi mua sắm mỹ phẩm phổ biến nhất.
  • Ngoài ra, các trang web thương mại điện tử dần trở thành một kênh quan trọng, và 73% người đã mua mỹ phẩm tại đây. Những người sử dụng mỹ phẩm thường xuyên đã tăng 10% chi tiêu cho mỹ phẩm.
xu hướng kinh doanh mỹ phẩm
Kinh doanh mỹ phẩm

Tiềm năng ngành mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc bao gồm năm phân khúc chính: chăm sóc da, chăm sóc tóc, mỹ phẩm màu, nước hoa và sản phẩm vệ sinh. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, mỹ phẩm cũng được chia thành hai loại: cao cấp và bình dân.

Theo ước tính, khoảng 72% doanh thu hiện tại đến từ phân khúc giá rẻ, 28% còn lại đến từ phân khúc cao cấp, dự kiến ​​chăm sóc da sẽ trở thành phân khúc có tiềm năng tăng trưởng khả quan nhất trong thời gian tới. Và đây cũng là cơ hội cho nhà kinh doanh mỹ phẩm được lên ngôi.

Đây sẽ tiếp tục là yếu tố quyết định đến sự tăng trưởng của thị trường mỹ phẩm toàn cầu trong những năm tới. Thị phần sản phẩm thông dụng và sản phẩm hữu cơ đã và sẽ tiếp tục duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong số các sản phẩm sáng tạo xuất hiện trong những năm gần đây, có hai xu hướng phổ biến là sản phẩm tiết kiệm thời gian và sản phẩm lâu bền. Sản phẩm tiết kiệm thời gian là sản phẩm đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng bận rộn trong thời đại ngày nay, khiến họ không chỉ quan tâm đến việc tiết kiệm tiền mà còn tiết kiệm thời gian làm đẹp mỗi ngày.

 

Tiềm năng ngành mỹ phẩm
Tiềm năng kinh doanh mỹ phẩm

Nhưng lĩnh vực kinh doanh của phụ nữ trưởng thành, các thương hiệu làm đẹp bắt đầu coi đây là một thị trường tiềm năng, vì vậy rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên các sản phẩm như vậy, chẳng hạn như chất sữa rửa mặt tạo bọt, kem chống nắng, kem dưỡng da, kem trị nám, …

Những sản phẩm này đặc biệt được ưa chuộng trong lĩnh vực chăm sóc da và chống nắng. Chăm sóc da 24/24… Các sản phẩm này được ưa chuộng nhờ chức năng chăm sóc đặc biệt. 

Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh mỹ phẩm

1. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh mỹ phẩm phù hợp với số vốn mà bạn có 

Nếu bạn đang suy nghĩ là kinh doanh mỹ phẩm thì cần gì bỏ vốn, mình cứ đăng bài bán hàng, có đơn thì mình đặt ship về cho khách. Nhưng quan niệm này đã quá lỗi thời, với xu hướng hiện nay nếu bạn muốn kinh doanh bạn cần có vốn. Có thể số vốn chỉ từ 200.000đ – 500.000đ bạn cũng có thể kinh doanh mỹ phẩm có chất lượng cao ví dụ như thương hiệu Magic Skin với những dòng thương hiệu Mỹ Phẩm cao cấp.

sản phẩm kinh doanh mỹ phẩm
Sản phẩm chất lượng đáng để kinh doanh mỹ phẩm

2. Dòng mỹ phẩm có độ bao phủ rộng trên thị trường

Trước khi kinh doanh hay bắt đầu một kế hoạch kinh doanh bạn cũng nên nghiên cứu thị trường, đầu tiên để mình biết xem được sản phẩm nào đang được săn đón trên thị trường Việt Nam mà đi đâu bạn cũng bắt gặp sản phẩm này. Hay bạn bè, người thân, những vị khách hàng mục tiêu của bạn cũng đang nói đến sản phẩm này.

3. Sản phẩm có sự kiểm định của bộ y tế

Bạn nên kinh doanh những sản phẩm đã được bộ y tế kiểm định và cho lưu hành vì đặc biệt riêng đối với mỹ phẩm thì sự tin cậy và an toàn là điều được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, những sản phẩm do bộ y tế cấp phép thường sẽ là những sản phẩm đang được người tiêu dùng săn đón.

4. Bạn nên lựa chọn thương hiệu có đa dạng sản phẩm

Không sai, chúng ta nên lựa chọn những thương hiệu có nhiều sản phẩm. Như chúng ta đã biết, khách hàng là thượng đế, khách hàng cần thì chúng ta đáp ứng. Nếu bạn đáp ứng được tất cả nhu cầu hiện có của học, hiển nhiên bạn là một người bán hàng thành công, mà mấu chốt của thành công không thể không có mặt của đa dạng sản phẩm.

5. Sản phẩm khác biệt, độc lạ

Bạn biết đấy, thị trường bán hàng hiện nay rất sôi động và cạnh tranh rất khốc liệt. Sản phẩm ấn tượng rất quan trọng để khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn mang tính đại trà, phổ thông và không có gì độc đáo thì sẽ khó cạnh tranh với nó.

Tuy nhiên, thực tế đơn giản là sản phẩm vẫn dễ bị làm nhái sẽ khiến các nhà kinh doanh mới khó cạnh tranh với các “ông lớn” đã kinh doanh online lâu năm. Điều cần lưu ý là những người kinh doanh lâu năm, họ có thể ép giá, và bạn không thể trụ được lâu trên thị trường.

Vì vậy, cần tìm một sản phẩm độc đáo, lạ mắt, khó làm nhái. Tìm hiểu những gì thị trường cần, đặc biệt là đối tượng mục tiêu của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể mang lại một cơ sở khách hàng duy nhất.

6. Sản phẩm phải xử lý được nổi đau của khách hàng

Bạn có thể hiểu đơn giản nỗi đau của khách hàng là những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải như: Nám, mụn, lỗ chân lông to, mặt sẹo, mặt rỗ… Nếu sản phẩm đó có thể giải quyết được hiển nhiên nó là sản phẩm được trông chờ nhất. Và bạn hãy bắt tay vào tìm hiểu và kinh doanh mỹ phẩm dòng sản phẩm đó.

Những tiêu trí trên để giúp bạn có được một cơ sở lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mình và với khách hàng mà mình sẽ kinh doanh. Cùng Keva tìm hiểu những dòng sản phẩm đáng để kinh doanh giúp bạn thêm thu nhập vào ngày cận Tết nhé!

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh mỹ phẩm
Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh mỹ phẩm


Những dòng mỹ phẩm giúp bạn hái ra TIỀN nhanh chóng

Kem dưỡng

Như các bạn cũng thấy, xu hướng thị trường mỹ phẩm kem dưỡng ngày càng được tăng cao nhất là khi vào đông thì lượng người tiêu dùng tìm kiếm trên website, facebook, tiktok,… Và các nền tảng khác ngày càng nhiều. Người tiêu dùng đã hiện đại hơn trước rất là nhiều khi họ đã có xu hướng quan tâm và chăm sóc sắc đẹp của mình.

Tiêu trí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh “Mỹ Phẩm Dưỡng Da”:

  • Thương hiệu sản phẩm để kinh doanh mỹ phẩm: Các thương hiệu lớn, uy tín thường được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là có giấy chứng nhận kiểm định mỹ phẩm cao cấp và sản phẩm an toàn tuyệt đối. Mặt khác, nhất định tránh xa những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bày bán tràn lan trên thị trường.

 

  • Xem xét các vấn đề về da: Việc xem xét các vấn đề về da cũng rất quan trọng. Lựa chọn nhãn hiệu để kinh doanh mỹ phẩm. Cụ thể, nếu da bạn bị nhờn mụn thì nên chọn loại kem dưỡng da hàng Việt Nam chất lượng cao, có tác dụng trị mụn và dưỡng trắng da. Hoặc nếu da ngăm thì nên chọn kem dưỡng da hàng Việt Nam chất lượng cao với tinh chất để làm đều màu da và ngăn ngừa chống lão hóa.

 

  • Thành phần sản phẩm kem dưỡng cần có : lanolin, petrolatum, tretinoin, axit alpha và các thành phần khác đã được chứng minh là an toàn cho da khi sử dụng. Vì vậy, chị em nên ưu tiên các sản phẩm chăm sóc da hàng Việt Nam chất lượng cao có chứa các thành phần trên, đặc biệt tránh xa paraben, nước hoa, hydroquinone và các thành phần khác.

Bạn hãy nên trọn những sản phẩm có nhiều tinh chất từ thiên nhiên như thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin với chiết xuất 100% từ thành phẩn thiên nhiên. Và được bộ y tế cấp phép, bạn cũng có thể tham khảo TOP những kem chống nắng đáng để kinh doanh vào thời điểm này nhé!

Kinh doanh mỹ phẩm combo vào mùa đông
Kinh doanh mỹ phẩm combo 

Sản phẩm trị mụn

Trên thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem trị mụn quảng cáo về khả năng trị mụn “thần thánh” như trị mụn “cấp tốc”, “tức thì”… đúng là mang lại hiệu quả nhanh chóng trên bề mặt da. Nhưng bạn cũng đừng quá phấn khích, vì những loại kem trị mụn này không thể loại bỏ hoàn toàn mụn mà ngược lại, nguy cơ tái phát cao hơn, dẫn đến tình trạng mụn tồn tại lâu dài.

Vì vậy, bạn phải thận trọng trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm trị mụn nào để kinh doanh mỹ phẩm bạn nên  nhắc kỹ càng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Thành phần của trị mụn nên bao gồm: Glycolic acid, Salicylic acid, Benzoyl peroxide, Retinoid/ Retinol, Tinh dầu tràm trà, Niacinamide giúp loại bỏ mụn tận gốc, giảm mờ thâm sẹo do mụn để lại.

Bạn có thể  chọn những thương hiệu về sản phẩm mụn nổi tiếng bạn nên kinh doanh thì sẽ dễ dàng xem được các chỉ số về thành phần hay có giấy tờ liên quan nhé!

Sản phẩm trị nám

1.Thành phần của kem trị nám

Tiêu chí quan trọng đầu tiên để chọn mua kem trị nám để kinh doanh mỹ phẩm là chúng ta cần dựa vào thành phần có trong sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm đã được chứng nhận hiệu quả trị nám. Cụ thể như: axit retinoic, axit glycolic, axit tranexamic, arbutin, axit kojic, axit ascorbic… giúp cải thiện sắc tố da một cách an toàn và hiệu quả.

2. Theo đặc điểm làn da của bạn

Bạn có biết rằng khi mua kem trị nám, sản phẩm tốt nhất không phải là đắt nhất mà là phải phù hợp với làn da của bạn. Vì vậy, chúng ta cần xác định cụ thể làn da của mình là da khô, da thường, da nhạy cảm hay da hỗn hợp.

 

kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả
Kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

Kết luận

Lựa chọn sản phẩm để kinh doanh là điều rất khó khăn cho người mới bắt đầu hoặc những người kinh doanh mỹ phẩm có xu hướng lỗi thời. Bài viết dưới đây là những chia sẻ dựa trên những kinh nghiệm thực tế mà Keva đã làm và mong muốn mang đến cho khách hàng một kinh nghiệm quý báu giúp các bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm tốt hơn và kiếm thật nhiều lợi nhuận nhân dịp gần Tết!

Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm Keva, xin chào và hẹn gặp ở những bài viết bổ ích phía sau!

Được gắn thẻ , , , ,