Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Những lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm online

Theo khảo sát, có 24% phụ nữ Việt Nam trang điểm hằng ngày, 44% trang điểm ít nhất 1 tuần và 30% học sinh ở độ tuổi 15-16 đã bắt đầu làm quen với mỹ phẩm. Đây là tín hiệu đầy tiềm năng, để kinh doanh mỹ phẩm online thành công bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, trong bài viết này Magic Skin sẽ chia sẻ những lưu ý rất quan trọng trong kinh doanh mỹ phẩm online

1. Có hiểu biết cơ bản về sản phẩm và sức khỏe

Đây là một trong những lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm và là kiến thức cơ bản mà bất kỳ người kinh doanh mỹ phẩm nào cũng cần biết.

Sản phẩm mỹ phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dùng nên để tư vấn đúng bạn nên nghiên cứu một cách nghiêm túc và kĩ lưỡng về các vấn đề liên quan đến chăm sóc da hay các thành phần của mỹ phẩm

Ví dụ, mỗi loại da đều có những dòng mỹ phẩm riêng để cải thiện, người tư vấn cần nắm rõ loại mỹ phẩm nào dưỡng da ban đêm, loại nào dưỡng da ban ngày, loại hoạt chất nào có lợi cho da, loại sữa rửa mặt nào phù hợp với người da dầu, … thì khi khách hàng hỏi bạn mới có thể tư vấn được.

Là một người tư vấn bán hàng mỹ phẩm online bạn phải nắm được các kiến thức cơ bản này để chọn sản phẩm phù hợp cho khách, giúp họ giải quyết vấn đề của mình. Ngoài ra có một số khách hàng có làn da đặc biệt như là dễ bị kích ứng, viêm lỗ chân lông, … thì bạn cũng nên có kiến thức để tư vấn

Cần có kiến thức về sức khỏe

2. Xác định đúng đối tượng khách hàng khi kinh doanh mỹ phẩm online

Xác định đối tượng khách hàng khi bắt đầu học cách bán mỹ phẩm online rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho câu hỏi “bán cái gì?” và “bán cho ai?”.

Mỗi phân khúc khách hàng lại có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm khác nhau. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhu cầu về các loại mỹ phẩm giá rẻ, dễ mua. Người đi làm, dân văn phòng lại cần loại mỹ phẩm có mức giá cao hơn, hợp túi tiền.

Còn những người giàu có thu nhập cao thì có thể không quan tâm lắm đến giá cả mà họ cần là chất lượng hàng đầu và sự nổi tiếng của thương hiệu.

Đối tượng khách hàng của bạn là ai sẽ giúp xác định phương pháp mà bạn tiếp cận với họ, cách đăng bài bán mỹ phẩm online và cách chạy quảng cáo khi bán mỹ phẩm… Các shop mỹ phẩm online uy tín và thành công đã làm rất tốt việc này khi xác định đúng tập khách hàng mục tiêu cho mình. 

3. Marketing thật tốt khi kinh doanh mỹ phẩm online

Cách kinh doanh mỹ phẩm online để đạt được doanh thu cao đó là bạn cần phủ sóng mặt hàng, sản phẩm của mình rộng rãi đến các tập khách hàng.

Xu hướng marketing mỹ phẩm online phổ biến hiện nay là tham gia các kênh trực tuyến có khả năng tiếp cận tâp khách hàng rộng lớn, như: Website, Sàn thương mại điện tử (Shopee, Sendo, Lazada, Tiki,…), Facebook, Instagram,… 

Tìm hiểu cách bán hàng online trên các kênh này hiệu quả, hãy tham khảo các mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm và lên kế hoạch chạy quảng cáo tốt nhất. Những người làm đại lý mỹ phẩm online phải rất chú ý và chăm chút cho khâu này.

Bạn không cần bỏ vốn ra nhập hàng, chỉ cần đăng tin giới thiệu sản phẩm, có đơn hàng là có thu nhập. Do đó hãy đầu tư cho khâu marketing bán hàng trên tất cả các kênh để đạt thu nhập tốt nhất

4. Ngoại hình và kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp

Không như những lĩnh vực khác, kinh doanh mỹ phẩm online ngoài việc bán hàng bạn cũng nên là hình mẫu lý tưởng để tạo niềm tin cho khách hàng nên việc chăm chút ngoại hình rất quan trọng. Hãy giữ làn da sáng, phong thái rạng rỡ, tươi tắn. Như vậy thì khách hàng mới tin tưởng vào sản phẩm mà bạn đang bán.

Lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm online

Ngoài ra, kỹ năng đặc biệt mà nhân viên kinh doanh mỹ phẩm cần phải có là biết trang điểm, vì đa phần sản phẩm là chăm sóc và làm đẹp. Nhân viên trang điểm đẹp sẽ làm tăng giá trị cho các sản phẩm trong cửa hàng, thậm chí trở thành hình mẫu lý tưởng để kích thích người mua sử dụng sản phẩm như họ.

Bên cạnh những kiến thức trên, người làm công việc tư vấn bán hàng mỹ phẩm cũng cần có tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình để cho khách hàng những gợi ý hoàn hảo nhất.

Với những chia sẻ bên trên của Magic Skin mong sẽ đem lại giá trị cho bạn đọc, giúp cho công việc kinh doanh online của mọi người trở nên thuận lợi hơn.Hãy để lại ý kiếm đóng góp của bạn để chúng ta cùng tìm hiểu, làm mới thêm kiến thức .

Xem thêm các bài viếc khác của Magic SKin:

Magic Skin và chính sách dành cho đại lý

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm “ngàn đơn” với Magic Skin