Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Những câu hỏi thường gặp khi kinh doanh online

Những câu hỏi thường gặp khi kinh doanh online

Khi bắt đầu công việc kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng, bạn thường gặp phải một số khó khăn nhất định. Hôm nay, Magic Skin sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp để các Anh/Chị kinh doanh online có thể khắc phục và cải thiện việc kinh doanh của mình.

Nên làm những gì để thu hút khách hàng?

Điều quan trọng nhất khi kinh doanh online chính là thu hút được sự chú ý của khách hàng dành cho sản phẩm. Để làm được điều đó bạn cần kiến thức và chiến lược quảng cáo hiệu quả.

Thu hút khách hàng tới từ nhiều yếu tố như sản phẩm,content, màu sắc, bạn có thể đăng tải sản phẩm lên các hội nhóm facebook để tiếp cận khách hàng.

Ngoài ra, nên tận dụng thêm kênh Tiktok để làm “đòn bẩy” cho công việc kinh doanh. Bạn nên đầu tư quay và thiết kế các video quảng bá sản phẩm với hình ảnh, nội dung hấp dẫn để thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Thu hút khách hàng khi kinh doanh online

Nên chọn hình thức và đơn vị vận chuyển nào?

Đây cũng là một câu hỏi khá phổ biến của những bạn đang bắt đầu kinh doanh online. Nếu đơn hàng trong nội thành, bạn có thể tự vận chuyển để tiết kiệm được khoản chi phí dành cho người giao hàng. Nếu đơn ở các tỉnh thành khác bạn nên liên kết với các đơn vị vận chuyển uy tín như J&T, GHTK, GHN, … để sản phẩm đến với người tiêu dùng nhanh nhất có thể.

3. Làm sao để quảng bá sản phẩm hiệu quả khi kinh doanh online ?

Khi biết đích xác khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ là gì bạn sẽ có quyết định khôn ngoan hơn khi bỏ tiền quảng cáo vào các kênh nào. Nếu có số vốn ít ỏi bạn vẫn có thể có một kế hoạch marketing không quá tệ như:

–   Trao đổi banner với các trang khác. Đừng ngại tiếp cận họ, thể nào trong 100 webmaster mà bạn gọi điện, cũng có trên chục người đồng ý hợp tác với bạn.

–   Mua quảng cáo tại các trang mạng xã hội.Các trang này sẽ giúp bạn tiếp cận chuẩn đối tượng khách hàng mục tiêu hơn và giá thì cực kỳ rẻ.

–   Viết bài PR đăng tại các trang tin. Hiện tại có rất nhiều trang tin đang trong tình trạng thiếu bài. Nếu bài viết của bạn đủ hấp dẫn, không có gì quá khó để lên bài tại bất cứ tờ báo nào.

Khi kinh doanh online cần duy trì đều đặn hoạt động quảng cáo. Đừng chỉ cần lên được dăm bài PR, hay vài cái banner là xong chuyện. Bạn phải cập nhật thông tin thường xuyên về sản phẩm của mình, thay mới các banner… Việc đó cũng chẳng có gì khó phải không?

Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi trở thành đại lý kinh doanh mỹ phẩm Magic Skin, bạn sẽ được đào tạo và hỗ trợ làm banner, hình ảnh quảng bá miễn phí

Khi kinh doanh online cùng Magic SKin

4. Các hình thức thanh toán đảm bảo khi kinh doanh online?

Đây là câu hỏi rất hay, đã là kinh doanh thì lợi nhuận là điều rất quang trọng

– Thanh toán qua Ngân hàng: Cách này bảo mật và nhanh chóng nhận được tiền ngay. Thông thường Ngân hàng chỉ thu phí không quá 3% trên mỗi giao dịch. Nhược điểm của hình thức này là số người có tài khoản ngân hàng, ebanking không quá nhiều.

Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng đã đa dạng hóa chức năng của thẻ tín dụng và các dịch vụ đi kèm, nhờ đó nên giao dịch diễn ra vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Thanh toán qua thẻ cào trả trước: Đây cũng là một trong những hình thức khá phổ biến. Các loại thẻ cào có chiết khấu thẻ cào vào khoảng 10 – 15%, đây là con số tương đối dễ chịu.

các hình thức thanh toán online

5. Làm gì khi sản phẩm đến tay khách hàng bị lỗi

Đây là trường hợp hay gặp nhất khi kinh doanh online. Với bất kỳ lỗi nào của sản phẩm dù là từ phía khách hàng thì việc đầu tiên bạn cần làm là đưa ra lời xin lỗi với khách hàng sau đó mới tìm hiểu nguyên nhân lỗi do đâu để có câu trả lời hợp lý nhất với khách hàng: do bạn đóng gói kiểm tra không kỹ, do đơn vị vận chuyển hay do chính khách hàng sơ ý. Nếu thuộc 2 nguyên nhân đầu tiên thì trân thành xin lỗi và trả hàng cho khách hàng, còn nếu lỗi từ phía khách hàng hãy giải thích tận tình cho khách hàng hiểu và nếu có thể đổi trả hay bằng một hình thức nào đấy để làm hài lòng khách hàng thì hãy làm.

Thực tế thì những câu hỏi từ phía khách hàng rất đa dạng. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết, kinh nghiệm thực tiễn khi kinh doanh online. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác để có thêm kiến thức kinh doanh online nhé:

Tại sao nên kinh doanh mỹ phẩm Magic SKin?

Những lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm online