Kinh Doanh Mỹ Phẩm

6 kĩ năng không thể thiếu của người bán hàng online

6 kĩ năng không thể thiếu của người bán hàng online

Trong kinh doanh online, muốn gia tăng doanh số thì việc xây dựng các bước bán hàng là điều vô cùng cần thiết. Hiểu được tầm quan trọng đó, những không phải ai cũng đã trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết . Để hiểu rõ hơn về vẫn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo 6 kĩ năng không thể thiếu của người bán hàng online nhé!

1. Quản trị được fanpage và website bán hàng

7 kĩ năng không thể thiếu của người bán hàng online

Đây là kỹ năng bạn cần có đầu tiên khi bước vào con đường bán hàng qua mạng. Hãy luôn theo dõi các chỉ số thống kê ở fanpage cũng như website, những con số đó sẽ cho bạn biết đối tượng khách hàng nào thường xuyên ghé thăm cửa hàng online của bạn; khung giờ nào lượt tiếp cận đông và đơn hàng mỗi ngày được đặt ra sao, phản hồi của khách hàng…

Tất cả những gì liên quan đến việc có thêm đơn hàng đều cần được quan tâm, kỹ năng quản trị ở đây là bạn hãy quan sát, phân tích dựa vào đó đưa ra các chính sách phù hợp để áp dụng vào fanpage cũng như website của mình.

2. Lựa chọn chính xác tệp khách hàng

Cửa hàng của bạn bán online nên việc chuyển hàng hóa mà khách hàng đã mua theo đúng địa chỉ là điều khách rất chú trọng. Bạn càng tìm được nhiều người gần nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng của bạn càng cao.

Việc khoanh vùng khách hàng trên Facebook là điều hoàn toàn dễ dàng và khi có được danh sách khách hàng tiềm năng, bạn sẽ dễ dàng kết nối được với nhiều khách hàng khác hơn

3. Xử lý tình huống, phản hồi không tốt

Khi bán hàng online có thể bạn chắc chắn sẽ gặp những tình huống khó xử những phản hồi không tốt , tuy vậy hãy bình tĩnh lắng nghe và xử lý tình huống nhé

Nguyên tắc  không thay đổi “Khách hàng là thượng đế”, dù chưa biết phản hồi của khách hàng có đúng hay không bạn đều phải “xin lỗi vì sự cố” Điều đó khiến khách hàng thấy họ được coi trọng và có tâm lý ở bậc cao hơn có thể rộng lượng bỏ qua chuyện nhỏ.

Sau đó bạn hãy xem lý do, nếu do sản phẩm của bạn hãy nhận lỗi và làm dịu lòng khách hàng bằng cách tặng ưu đãi khuyến mãi. Nếu do khách hàng cố ý muốn gây khó dễ và hạ uy tín của bạn,  cần cứng rắn, đưa ra các bằng chứng.

4. Sáng tạo nội dung

 kĩ năng không thể thiếu của người bán hàng online

Những nội dung thú vị, hấp dẫn chính là chìa khóa kinh doanh thành công. Một khi những bài viết này thu hút lượt ghé thăm cao, được người đọc tin tưởng, họ sẽ chuyển sang yêu quý các sản phẩm của bạn.

Là một người quản lý, bạn nên lên lịch cho các bài viết nội dung, mang lại giá trị kiến thức, thông tin cho website. Những nội dung được xây dựng cẩn thận, khoa học sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, có cảm tình với website và các sản phẩm được bán trên đó.

5. “Tag” một cách khoa học

Trên Facebook có thêm vô vàn những mối quan hệ, và điều quan trọng là bạn phải sử dụng lượng quan hệ đó sao cho thích đáng và hiệu quả cho công việc bán hàng của mình.

Hãy luôn nhớ rằng không được spam và gây khó dễ cho bạn bè khi Tag vô tội vạ Facebook của họ, chỉ Tag những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất, tận dụng Tag ở những trang công cộng thay vì trang cá nhân, tránh Tag ở Fanpage của người nổi tiếng

Nên Tag với các shop online khác để khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm dịch vụ; và hãy cho họ thấy, chọn shop bạn là quyết định thích hợp nhất.

6. Chào mừng các ngày đặc biệt một cách sáng tạo

Bạn phải biết đón các ngày lễ một cách sáng tạo. Làm thế nào vào những dịp lễ, ngày đặc biệt có thể tạo ra nội dung thu hút giữ chân khách hàng? Thiết kế hình ảnh và nội dung gắn liền với ngày lễ đó bạn sẽ nhận được hiệu quả tức thì.

Với những chia sẻ bên trên chúng tôi mong rằng bạn đọc đã nắm được những kĩ năng cần thiết cho công việc bán hàng online. Cảm ơn bạn dành thời gian và hãy tham khảo thêm các bài viết khác dưới đây của chúng tôi nhé

Những câu hỏi thường gặp khi kinh doanh online

Những lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm online