Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Các bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Các bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm hiện tại đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy sôi động và cạnh tranh. Với lực lượng dân số trẻ đông đảo tại Việt Nam, đây thực sự là một mảnh đất tiềm năng, với nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc làm đẹp ngày càng tăng cao.

Nhận thức được cơ hội to lớn này, nhiều bạn trẻ đã có những bước chuẩn bị kĩ càng để sẵn sàng tham gia buôn bán mỹ phẩm hay mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ.Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức về các bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cho bạn đọc.

Các bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

 

1. Xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh chính

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu bởi mặt hàng mỹ phẩm rất đa dạng. Tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, thu nhập và nhu cầu của người dùng lại có mức giá và chủng loại sản phẩm khác nhau. Vì vậy bạn cần nghiên cứu và lựa chọn tệp khách hàng mục tiêu cho riêng mình tránh tình trạng phân khúc khách hàng quá rộng.

Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến sẽ quyết định bạn sẽ bán mặt hàng nào, từ đó ước lượng được nguồn vốn, nguồn hàng nhập và các kênh bán hàng. Ví dụ, với đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng, từ 25-35 tuổi đã có thu nhập ổn định thì nhu cầu sẽ cao hơn các đối tượng khách hàng còn đi học. Họ sẽ nhắm đến những sản phẩm có thương hiệu, có chất lượng thay vì các sản phẩm giá rẻ không đảm bảo

2. Xác định quy mô kinh doanh dựa trên nguồn vốn

Vốn chi phối rất nhiều đến quy mô kinh doanh của bạn. Dù vốn nhiều hay ít thì bạn cũng cần tính toán thật cẩn thận bởi vì ngoài các chi phí cố định để đầu tư cho cửa hàng như thuê mặt bằng, mua tủ kệ, thuê nhân viên, tiền hàng,… và các chi phí phát sinh khác.

– Nếu bạn có vốn nhỏ: Bạn nên tập trung nhập một số mặt hàng dễ bán, đang được quan tâm theo thời vụ như mùa hè là nhu cầu về kem chống nắng, xịt khoáng, sữa rửa mặt chống tia cực tím, son dưỡng, ….Nhận làm đại lý của mối buôn uy tín, với những ưu đãi riêng về chiết khấu hay hàng nhập không bán hết có thể trả lại, khách đặt mới lấy hàng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đa dạng sản phẩm có sẵn, có hình ảnh sản phẩm trên tay, có thể giao ngay không khiến khách phải chờ lâu.

– Nếu bạn không có vốn: Đăng ký làm cộng tác viên cho các bên bán buôn, dù số tiền chiết khấu khá thấp nhưng điểm lợi lớn nhất là không phải bỏ đồng vốn nào. Lo lắng về hàng tồn không lớn, mà bán hàng có duyên thì bạn còn xây dựng được tập khách hàng riêng cho mình để phát triển sau này.

Kinh doanh mỹ phẩm online

3.Chuẩn bị kiến thức kinh doanh, kiến thức làm đẹp

Kinh doanh mỹ phẩm hay là kinh doanh bất kì một mặt hàng nào cũng cần kiến thức chuyên sâu về ngành hàng đó để hỗ trợ công việc kinh doanh, nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm nhưng không có kiến thức làm đẹp, chưa nắm được kiến thức sản phẩm thì rất khó có thể tư vấn cho khách hàng thật tốt.Và nếu không có kiến thức kinh doanh tốt bạn cũng khó có thể tận dụng được nguồn lực và đem lại doanh thu cao.

Khi tham gia đồng hành cùng Magic Skin, bạn sẽ được đào tạo bài bản về da, các quy trình chăm sóc da để bạn trở thành người tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Magic Skin thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu về làm đẹp và chăm sóc cơ thể cũng như kiến thức kinh doanh mỹ phẩm online. Giúp bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về làm đẹp, và trang bị những kiến thức kinh doanh cần thiết

4. Bạn sẽ bán mặt hàng, sản phẩm mỹ phẩm nào?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước, tuy nhiên đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ ôm tất cả các loại thương hiệu này để bán mỹ phẩm nhé, nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trước khi quyết định bán loại mặt hàng, thương hiệu mỹ phẩm nào, hãy thực hiện khảo sát tìm hiểu xu hướng làm đẹp chung, thị trường kinh doanh, các cửa hàng bán mỹ phẩm xung quanh khu vực bạn sẽ mở cửa hàng để có được bức tranh tổng quát. Từ đó bạn mới hình dung mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, danh sách những sản phẩm nào sẽ là chủ đạo khai thác thị trường.

Từ việc xác định được đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến, bạn sẽ có được danh mục những sản phẩm nên có tại cửa hàng mỹ phẩm của bạn. Bước tiếp theo là tìm hiểu xem nguồn hàng đó lấy từ đâu, làm sao để có được nguồn hàng chất lượng , sản phẩm đạt chuẩn ?

Sản phẩm Magic Skin

Tại Magic Skin chúng tôi luôn tự hào có nguồn sản phẩm chất lượng,đa dạng đạt chuẩn CGMP và GMP-HS,tất sản phẩm có đầy đủ giấy tờ kiểm định đạt chuẩn an toàn do sở y tế ban hành.

5. Lựa chọn mặt bằng mở cửa hàng

Các mặt hàng mỹ phẩm thường nhỏ và không chiếm nhiều diện tích sử dụng. Nếu cửa hàng quá to sẽ tạo nhiều không gian trống, gây cho khách hàng cảm giác loãng, khó tập trung vào sản phẩm. Chỉ khi bạn là đơn vị phân phối rất nhiều nhãn hàng thì hãy mở cửa hàng rộng, còn nếu chỉ tập trung vào một số dòng sản phẩm nhất định thì cửa hàng có diện tích 30 – 40m2 là đẹp nhất.

Về vị trí mở cửa hàng bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

– Tránh mở cửa hàng ở ngã 4 đường vì tuy lưu lượng người qua lại đông nên sẽ rất ồn ào, khói bụi ảnh hưởng tới việc lựa chọn và nghe tư vấn. Trong khi đó, chi phí thuê lại cao hơn các khu vực khác.

– Nên tập trung trên các tuyến đường có nhiều cửa hàng mỹ phẩm, vì bạn không gặp nhiều khó khăn khi kiếm khách hàng mới trong thời gian đầu mở cửa hàng.

– Nếu là đường một chiều thì tránh dải phân cách cứng, cửa hàng nên nằm bên tay phải

6. Đăng ký kinh doanh và các thủ tục cần thiết

Bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chính là thực hiện đăng ký kinh doanh. Để được luật pháp bảo vệ và thực hiện các nghĩa vụ đóng thuế, bạn cần trực tiếp đến Cục quản lý đăng ký kinh doanh ở địa phương để hoàn thành các thủ tục về việc mở cửa hàng mỹ phẩm.

Bạn cần đăng ký kinh doanh để cửa hàng hoạt động theo đúng pháp luật.Khi đăng ký tên cửa hàng , bạn nên ưu tiên lựa chọn tên ngắn gọn, sáng tạo và dễ nhớ. Tên cửa hàng cần phản ánh chính xác lĩnh vực kinh doanh là gì, tránh tạo nhầm lẫn không đáng có cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn còn phải liên hệ với những cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để xin giấy phép kinh doanh cùng một số thủ tục khác như đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mỹ phẩm hoặc mã số thuế.

6. Khai trương cửa hàng

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chuẩn bị cho ngày khai trương cửa hàng. Ngày khai trương cần phải được thông báo rộng rãi đến khách hàng mục tiêu bằng băng rôn, quảng cáo, tờ rơi, mạng xã hội… Ngoài ra, bạn nên xem xét tổ chức một buổi “khai trương thử”, mời người thân và bạn bè đến dự để góp ý những thiếu sót.

Qua bài viết trên, các bạn đã nắm được các bước cơ bản để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết ,mong rằng các bạn sẽ chuẩn bị tốt những kiến thức cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm