Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh hệ thống

Kinh doanh hệ thống không còn xa lại với mọi người, khi đa phần các công ty hiện nay đều áp dụng mô hình này. Nhưng để công ty phát triển vững chắc và vận hành đúng hướng thì cần có những cách thức chuẩn chỉnh. Vậy làm thế nào để xây dựng hệ thống kinh doanh tốt nhất? Cùng Kinhdoanhmypham tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh hệ thống là gì?

Kinh doanh hệ thống là dựa trên việc kết nối các khía cạnh của tổ chức thành một hệ thống. Việc này giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn và cải thiện khó khăn bằng các nguyên tắc chính xác. Việc kinh doanh được kết nối với nhau, các bộ phận cùng tiến hành các công việc để đạt được mục tiêu, chiến lược kinh doanh do công ty đề ra. Một mô hình làm việc hiệu quả là sự kết hợp của các chính sách, nhân sự, thiết bị và cả các phương tiện để phối hợp hoạt động. Từ đó giúp tổ chức, doanh nghiệp xây dựng và đạt được mục tiêu.
Kinh doanh hệ thống

Lợi ích của kinh doanh hệ thống

Khi áp dụng kinh doanh hệ thống, hoạt động của các bộ phận sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhau và đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Tăng doanh thu

Mô hình kinh doanh hệ thống giúp cho doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn lực có sẵn, từ đó chiến lược kinh doanh được thực thi một cách hiệu quả, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và hệ quả là doanh thu và lợi nhuận được tăng lên.

Giải quyết vấn đề khách hàng nhanh chóng 

Chính vì vậy mà kinh doanh hệ thống được coi là chìa khóa cho sự bứt phá của nhiều doanh nghiệp. Mọi vấn đề của khách hàng sẽ được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng. Quy trình vận hành sẽ được thực hiện bài bản khi phối hợp tất cả các bộ phận với nhau, tránh được việc trì hoãn khi chuyển giao công việc giữa các phòng ban và mọi khâu đều được xử lý có hiệu quả hơn trong thời gian ngắn hơn. Mọi vấn đề nếu có phát sinh cũng sẽ được xử lý nhanh chóng và triệt để.
Tạo nên một công ty vững chắc, hiệu quả

Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển

Khi vận hành kinh doanh hệ thống sẽ tạo nên một tập thể đoàn kết, bền vững. Tất cả công việc từng bộ phận sẽ được gắn liền với nhau, nhân viên sẽ có cơ hội phát triển bản thân và nâng cao chuyên môn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó việc hệ thống tư duy và tinh thần hợp tác làm việc nhóm được đề cao và triển khai tối đa, sáng tạo hơn để đạt kết quả tốt nhất cho công việc chung của công ty. Làm việc theo hệ thống cũng tạo cơ hội cho những nhân viên mới hòa nhập tốt hơn với môi trường làm việc trong công ty.

Xây dựng mô hình kinh doanh hệ thống

Đây là một chìa khóa vàng nếu doanh nghiệp biết tận dụng tối đa mô hình này. Vì thế muốn đạt được những thành công thì doanh nghiệp cần phải xây dựng được mô hình kinh doanh hệ thống đúng cách.

Mô hình kinh doanh hệ thống

Xác định được mục tiêu, chiến lược và cách thức đạt được chúng trong doanh nghiệp:
 • Đáp ứng các mong muốn của khách hàng và giải quyết những vấn đề khách hàng gặp phải
 • Dựa trên chiến lược tập trung, an toàn và nhanh gọn
 • Nâng cao và cải tiến việc kiểm soát, vận chuyển, quảng cáo và các mối quan hệ với đối tác, khách hàng mới và cả khách hàng cũ.
 • Giảm chi phí và nâng cao hiệu quả các bước thực hiện trong doanh nghiệp
 • Quản lý tốt hơn các danh mục, giấy tờ và đơn giản hóa các chu kỳ đặt hàng của khách hàng
 • Cập nhật được thông tin liên tục và xuyên suốt
Tổ chức hệ thống theo quy chuẩn

Quy trình triển khai

Trong kinh doanh hệ thống, có khoảng 40-60 quy trình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà sẽ có một quy trình cụ thể.
 • Quy trình tuyển dụng
 • Quy trình Marketing
 • Quy trình đào tạo
 • Quy trình chăm sóc khách hàng
 • Quy trình xử lý từ chối, khủng hoảng
Điểm mấu chốt của mô hình này là nằm ở việc xây dựng mô hình sao cho thích hợp nhất với bộ máy của tổ chức. Chúc bạn thành công! Được gắn thẻ , , , , , ,