Bí kíp khởi nghiệp, Tin tức, Xây Dựng Thương Hiệu

Khai thác 6 nhu cầu của khách hàng để bán hàng hiệu quả

Bắt đầu từ khi khách hàng phát sinh một nhu cầu mua hàng. Đến lúc họ thực sự chi tiền để mua một sản phẩm là một quá trình dài. Họ đã phải trải qua các cấp độ nhu cầu khác nhau. Nếu chúng ta không thể thuyết phục họ ngay lúc đó thì có thể bạn sẽ vụt mất họ. Vậy 6 nhu cầu của khách hàng là gì? Chúng ta cần khai thác nó như thế nào? Hãy cùng kinhdoanhmypham tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu được sống

Khi kinh doanh bất kì mặt hàng nào hãy đặt bản thân vào vị trí của khách hàng. Giống như việc các bạn tuyển khách sỉ, đại lý. Lúc nào các bạn cũng nói rằng tôi giúp bạn bán lẻ. Bán lẻ để thỏa mãn nhu cầu được sống. Họ cần phải kinh doanh một cái gì đấy. Họ cần phải có tiền. Họ cần phải trang trải cuộc sống mỗi tháng. Chính vì thế, nếu với một chi nhánh hay một khách sỉ, họ đến với chúng ta để học cách bán lẻ. Để bán được sản phẩm. Hơn hết, họ muốn thỏa mãn cái nhu cầu đầu tiên trong cuộc sống của họ đó là nhu cầu được sống.

Nhu cầu được sống

Hãy nhớ rằng khách hàng của các bạn thường là những người rất khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế họ mới đi tìm đến chúng ta. Họ muốn kinh doanh một cái gì đấy để thay đổi cuộc đời đúng không? Một cái món hàng gì đấy đúng không? Và những người khó khăn như thế thì họ thường thường họ không có vốn. Những người vốn ít thì thường thường họ sẽ chỉ tập trung vào việc kinh doanh để thỏa mãn được nhu cầu sống.

Nhu cầu về tiền

Bây giờ bạn kinh doanh rồi, bạn biết cách bán lẻ rồi thì bạn sẽ biết cách tuyển hệ thống. Và khi bạn có một hệ thống bạn sẽ có một khoản thu nhập thụ động. Thế thì cái thu nhập thụ động đấy, nó thỏa mãn nhu cầu gì? Nó thỏa mãn nhu cầu về tiền. Vậy có nghĩa là bán lẻ đủ để sống rồi. Nhưng có thêm một khoản thu nhập thụ động nữa sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên đủ đầy hơn. Khi chúng ta chúng ta kiếm được tiền rồi, có đầy đủ tiền rồi thì bắt đầu nhu cầu của chúng ta cũng tăng lên. Lúc đấy chúng ta mong muốn một cái sự gọi là sự an toàn.

Nhu cầu về tiền

Nhu cầu được kết nối

Ngày xưa khi các bạn mới kinh doanh, các bạn sẽ chỉ hỏi câu là làm thế nào để em bán được hàng. Sau đó, các bạn hỏi là làm thế nào để tuyển được đội nhóm tiếp. Vậy có bao giờ các bạn tự hỏi bản thân bao giờ đi học? Đi học để kiếm thêm tri thức về ngành sản phẩm bạn đang bán. Đi học để biết cách giữ chân khách hàng.

Nhu cầu được kết nối

Nhu cầu kết nối thuộc về cái cảm giác được thuộc về. Nó vô cùng cần thiết và vô cùng tuyệt vời. Khi bạn kinh doanh đội nhóm, cái nhu cầu này là cái nhu cầu bắt buộc phải thỏa mãn. Kết nối rất nhiều người trong đội nhóm, để mọi người hợp tác với nhau, để mọi người cùng nhau phát triển hơn. Đội nhóm ở dưới chúng ta đều mong muốn kết nối và nếu chúng ta không tạo được cầu nối thì chắc chắn là đội nhóm sẽ bị gãy lả tả.

Nhu cầu được yêu thương

Họ muốn kết nối với bạn, muốn kết nối với các thành viên trong hệ thống cũng bởi vì họ muốn được yêu thương, họ muốn được kết nối, họ muốn được chia sẻ và đó. Và nhưng cũng có rất nhiều người tự ti, họ không dám thể hiện bản thân. Đơn giản bởi vì họ sợ họ sẽ làm mất lòng người khác. Những người khác nhìn họ và phán xét họ. Sau đó không còn yêu thương, không còn tôn trọng họ nữa. Do đó, cái nhu cầu được yêu thương là nhu cầu cực kỳ quan trọng.

Nhu cầu được yêu thương

Nhu cầu được phát triển

Nếu các bạn không tạo cho họ một môi trường để phát triển. Không tạo cho họ một nơi để họ có thể phát triển bản thân mình lớn hơn nữa thì họ cũng sớm rời bỏ bạn thôi. Dù sản phẩm của công ty có tốt cơ nào, dù ưu đãi có lớn ra sao nhưng họ có nhu cầu được phát triển bản thân. Nếu bạn không cho họ cơ hội được học tập, được tham gia các khóa học. Thì những khách hàng của bạn, những thành viên trong đội nhóm của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang kìm hãm sự phát triển của họ. Có thể ngoài mặt họ sẽ nghe bạn. Thế nhưng trong thâm tâm, họ không muốn làm việc với bạn nữa. Họ sẽ bắt đầu tìm cho mình một người thủ lĩnh khác, một người dẫn đường khác.

Nhu cầu được phát triển

Thế nên muốn làm thủ lĩnh, muốn có nhiều tiền thì bắt buộc bạn phải tạo ra một môi trường để chính bản thân bạn phát triển và cho đội nhóm của mình phát triển.Nếu bạn không bản lĩnh thì bạn không phải là niềm tự hào cho đội nhóm của bạn. Bạn không khiến cho đội nhóm của bạn yêu thương bạn thì rõ ràng bạn cũng không tạo cho họ một một môi trường để họ phát triển. Thế nên khi chúng ta lớn hơn, càng ngày càng lớn hơn. Những gì chúng ta làm đều, chúng ta đều mong muốn được ghi nhận.

Nhu cầu về danh vọng

Chúng ta đều mong muốn được rằng được tôn vinh. Được người khác nể phục. Đó cũng là tham vọng lớn nhất của đời người. Đó cũng là lý do tại sao có những nhà phân phối, có những CEO sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu để tổ chức những chương trình. Đó là những chương trình họ dành cho hệ thống của họ. Điều đó đó phát triển từ tình yêu thương họ muốn dành cho hệ thống. Sự kết nối họ muốn dành cho hệ thống. Họ muốn cho hệ thống được học, được phát triển. Thế nhưng họ vẫn muốn được người khác tôn vinh, được người khác nể trọng và đó là nhu cầu danh vọng.

Nhu cầu về danh vọng

6 yêu cầu này là 6 yêu cầu bất di bất dịch ở bất cứ con người nào, bất cứ đâu. Thế nên nếu nắm được 6 nhu cầu này thì bạn có thể chốt sale bất cứ sản phẩm gì.

Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn kinh doanh nhưng chưa tìm được nơi gửi gắm niềm tin thì hãy nhanh chóng trở thành một thành viên của hệ thống mỹ phẩm Magic Skin qua:

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sản xuất một dòng sản phẩm mới mang thương hiệu của riêng bạn thì hãy liên hệ ngay với Ruby’s World qua:

Được gắn thẻ , , , , ,