Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Có Nên Mở Showroom?

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang vô cùng tiềm năng nhưng cũng không kém phần cạnh tranh. Rất nhiều người có ý định mở cửa hàng đều phân vân có nên đầu tư vào mỹ phẩm không? Vốn mở cửa hàng mỹ phẩm là bao nhiêu? Tiêu chí lựa chọn nơi kinh doanh uy tín? Bài viết dưới đây Kinhdoanhmypham sẽ hướng dẫn 6 bước cơ bản để mở cửa hàng mỹ phẩm.

1. Lựa chọn đối tượng và mặt hàng kinh doanh chính

Không chỉ riêng kinh doanh mỹ phẩm mà khi lập kế hoạch kinh doanh cho bất cứ ngành hàng nào, điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến đó là đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai, thói quen mua sắm của họ như thế nào, từ đó quyết định dòng sản phẩm, địa điểm kinh doanh cũng như mức vốn đầu tư cho phù hợp. Ví dụ, đối tượng khách hàng của bạn là doanh nhân hay nhân viên văn phòng thì bạn nên chọn các hãng mỹ phẩm cao cấp để kinh doanh. Còn nếu đối tượng kinh doanh là học sinh, sinh viên thì bạn nên bán các dòng mỹ phẩm giá rẻ, mỹ phẩm handmade phù hợp với túi tiền các bạn trẻ. Đây là một trong những gợi ý cho cách kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.
Khách hàng mục tiêu là gì? 4 Chiến lược Marketing nhắm đúng MỤC TIÊU
Đối tượng khách hàng mong muốn hướng tới

2. Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến quyết định việc bạn có thể khởi nghiệp thành công hay không bởi nó chi phối rất nhiều đến hình thức và quy mô kinh doanh của bạn.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đầu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu lập kế hoạch chi tiết cho việc phân bổ ngân sách và chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh mỹ phẩm. Thông thường thì số vốn bạn cần có cho đợt nhập hàng đầu tiên khoảng 70- 100 triệu. Đây là mức giá trung bình để bạn nhập hàng, nếu bạn muốn lấy nhiều hơn thì quy mô lớn hơn và số tiền hàng cũng sẽ tăng lên.
Nguyên tắc huy động vốn và sử dụng vốn của DATC
Vốn kinh doanh là vô cùng quan trọng cho việc kinh doanh của bạn

Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng buôn bán mỹ phẩm

Nếu bạn đã có vị trí địa lý để kinh doanh, hay đơn giản là ngay tại căn nhà của bạn thì quá tuyệt, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.  Ngoài ra, bạn phải bỏ tiền thuê mặt bằng thì thông thường chi phí thuê địa điểm dao động từ 10-15 triệu/tháng và bạn sẽ phải trả trước một khoản tiền đặt cọc từ 3 – 6 tháng. Nên hãy đảm bảo bạn có đủ tài chính để trang trải trong khoảng thời gian khó khăn này.
Nhượng quyền showroom - giải pháp an toàn khi kinh doanh mỹ phẩm.
Nhượng quyền showroom – giải pháp an toàn khi kinh doanh mỹ phẩm.

Vốn thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 5 – 6 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu.  Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một chút.
Bạn cần đầu tư những gì để kinh doanh mỹ phẩm thành công? | COANMY
Thuê nhân viên nữ là một lợi thế nếu kinh doanh mỹ phẩm

Vốn dự trù trong quá trình hoạt động

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trù kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Sau khi hoàn tất các bước trên thì việc duy trì hoạt động là yếu tố sống còn quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Phần lớn những cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh, lượng khách hàng ít, bạn có thể chịu lỗ hoặc chỉ để trang trải các khoản chi phí. Chính vì thế sự kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Khi chưa thu hồi vốn mở cửa hàng mỹ phẩm, các khoản chi phí cố định và chi phí phát sinh vẫn cần được thanh toán. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng cho mục đích này. Thêm nữa, bạn cũng nên nhập thêm hàng mới góp phần đa dạng dòng mỹ phẩm để thu hút khách hàng hơn nữa. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.
Dự trù kinh doanh giúp bạn tránh khỏi thua lỗ

3. Tiêu chí tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng? 

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nguồn vốn hiện có 

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm trước tiên dám chắc là phải thích hợp với “túi tiền” của bạn. Nếu bạn đang có ý định bán hàng với số vốn 10 triệu thì mặt hàng có giá trị trên 10 triệu là hoàn toàn không phù hợp. Với sản phẩm có giá trị lớn, bạn phải tốn nhiều tiền để nhập hàng. Ngoài ra, bạn có thể không còn dòng vốn lưu động, mua các công cụ hỗ trợ kinh doanh hay khoản chi cho quảng cáo, tiếp thị.

Sản phẩm có xu hướng thiên nhiên 

Hơn ai hết, người sử dụng mỹ phẩm đang ngày càng quan tâm đến thành phần có trong các sản phẩm chăm sóc da, tóc… Người ta cũng phát hiện ra mỹ phẩm tổng hợp đang dần có tác động xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, người tiêu dùng đang dần chuyển hướng để sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên. Đó là một trong những lý do thị trường làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng phát triển.
Lựa chọn dòng mỹ phẩm phù hợp để kinh doanh.
Lựa chọn dòng mỹ phẩm phù hợp để kinh doanh.

Có giấy tờ chứng nhận kinh doanh 

Để tránh sa vào kinh doanh đa cấp, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, có đăng ký chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh.  Mỹ phẩm chính hãng là những sản phẩm được cơ quan chức năng cấp giấy tiếp nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục quản lý dược. Còn trường hợp mỹ phẩm được sản xuất trong nước các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh cần phải thực hiện công bố mỹ phẩm tại Chi cục quản lý Dược thuộc Bộ y tế. Khi đã in bao bì hoặc ghi nhãn phụ sản phẩm kéo theo đó sẽ có số tiếp nhận công bố đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép lưu hành trên thị trường Việt Nam. Khi người tiêu dùng mà đọc được những thông tin này hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm mỹ phẩm đó mà không lo bị hàng nhái, hàng giả.

Có lượng tiêu thụ sản phẩm lớn  

Khi bán hàng, đặc biệt là kinh doanh online thì không được bỏ qua việc nghiên cứu thị trường. Bạn phải xem thị trường tiêu thụ sản phẩm có rộng rãi hay không? Các đối thủ đang cạnh tranh với sản phẩm của bạn là ai? Hành vi của khách hàng ra sao để có các phương pháp truyền thông, tiếp thị thích hợp.

4. Lựa chọn mặt bằng để kinh doanh 

Vị trí địa lý quyết định rất lớn đến sự thành công khi kinh doanh mỹ phẩm bán lẻ. Bạn nên tìm những khu vực có mật độ dân cư đông đúc, gần các mặt đường lớn hay mặt tiền dễ nhìn thấy. Đây có thể là nơi giúp bạn tư vấn cho khách hàng kỹ hơn và có thể mở các hoạt động như: soi da, tư vấn và phỏng đoán tình trạng da đang gặp phải của khách hàng. 
Khi mở shop mỹ phẩm, không cần diện tích quá lớn.
Khi mở shop mỹ phẩm, không cần diện tích quá lớn.

5. Đăng ký kinh doanh và hoàn thành các thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì? Mở shop mỹ phẩm cần giấy tờ gì? Đây là những câu hỏi của rất nhiều bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm băn khoăn. Mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần đăng ký kinh doanh. Để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế, và được bảo vệ bởi pháp luật, bạn cần đến cục quản lý đăng ký kinh doanh tại địa phương để hoàn thành thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ. Chú ý khi đăng ký tên kinh doanh mỹ phẩm, hãy chọn tên ngắn gọn, dễ nhỡ, phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng là bán mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn nên liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền có liên quan tại địa phương để xin một số giấy phép kinh doanh, thủ tục liên quan như: mã số thuế, đăng ký thương hiệu cửa hàng mỹ phẩm,…

6. Nghiên cứu và đưa ra những giải pháp kinh doanh vượt trội 

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm kinh doanh và chuẩn bị nguồn vốn, bạn cần nghiên cứu thị trường mỹ phẩm, khảo sát về nhu cầu của đối tượng khách hàng, giá bán tại khu vực dự kiến kinh doanh, đồng thời nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. Từ những số liệu đó, bạn có thể dự trù chi phí và lợi nhuận hàng tháng, thời điểm hòa vốn, phương thức quảng cáo hiệu quả… Nếu như bạn không có chuyên môn trong việc nghiên cứu và phân tích thị trường, tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty tư vấn. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin nghiên cứu và phân tích thị trường mỹ phẩm với nội dung theo yêu cầu của bạn.
10 Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online cho người mới bắt đầu
Nâng cao doanh thu bằng những giải pháp độc đáo

Magic Skin –  Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đáng để kinh doanh 

Thương hiệu nổi tiếng và uy tín

Thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin trực thuộc tập đoàn Ruby’s World. Đây là công ty chuyên sản xuất, phân phối và gia công mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Sở hữu nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP và nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP-HS. Thương hiệu từng đạt nhiều giải thưởng như “Doanh nghiệp vàng thế kỷ 21”. “Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp đẳng cấp”. “Top 100 thương hiệu sản phẩm nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”. “Thương hiệu xuất sắc 3 miền”… Hiện nay, mỹ phẩm Magic Skin có hơn 50 dòng sản phẩm khác nhau. Tất cả các sản phẩm của Magic Skin đều đạt chất lượng quốc tế và được kiểm chứng nghiêm ngặt. Các chuyên gia của Magic Skin phải mất nhiều năm để nghiên cứu và ứng dụng thành công các nguyên liệu quý hiếm. Để phù hợp với làn da của phái đẹp Châu Á nói chung và người Việt nói riêng.  Bên cạnh đó, Magic Skin hiện đang là thương hiệu uy tín sở hữu hơn 35.000 đối tác kinh doanh khắp toàn quốc. Đây cũng chính là thương hiệu mỹ phẩm sở hữu hệ thống showroom lớn mạnh.
Lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm chất lượng là điều quan trọng nhất.
Lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm chất lượng là điều quan trọng nhất.

Hệ thống showroom trải rộng khắp cả nước

Magic Skin đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường mỹ phẩm Việt. Với sự phủ sóng của các showroom khắp cả nước. Hỗ trợ đem đến cho khách hàng một không gian trải nghiệm mỹ phẩm chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Đến hiện tại, hệ thống showroom và đối tác phân phối của Magic Skin đã và đang được mở rộng trên nhiều tỉnh thành. Cùng với những chính sách tư vấn miễn phí hữu ích với phái nữ. Như tư vấn và mua sản phẩm, phân tích da và trải nghiệm sản phẩm miễn phí khi mua hàng.
Set-up Showroom nhượng quyền của Magic Skin.
Set-up Showroom nhượng quyền của Magic Skin.

Quyền lợi hấp dẫn dành cho hệ thống khắp cả nước

Bước sang năm thứ 7, Magic Skin đã từng bước chắp cánh cho sự thành công của hệ thống. Magic Skin mang lại rất nhiều quyền lợi và mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn khi hợp tác kinh doanh. Nếu bạn hợp tác mở showroom cùng Magic Skin, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi tuyệt vời như:
  • Được chuyển giao quy trình quản lý vận hành showroom
  • Được cung cấp và đảm bảo hàng hóa trong cửa hàng và truyền thông bán hàng trên toàn hệ thống cũng như tại điểm bán
  • Được lên điểm bán trên bản đồ của thương hiệu và tiếp cận khách hàng có nhu cầu ở gần đó
  • Được toàn quyền hỗ trợ bán hàng trong địa bàn khu vực được giao
  • Hỗ trợ quà tặng trải nghiệm cho khách tại showroom
  • Hỗ trợ tủ back trị giá lên đến 40 triệu đồng khi mở showroom chỉ từ 100 triệu
Magic Skin đang tuyển các đối tác mở showroom mỹ phẩm cùng nhau tạo ra các giá trị mới trong thị trường kinh doanh mỹ phẩm.
Hệ thống showroom tại Ba Vì Hà Nội

Kết

Kinhdoanhmypham hy vọng với 6 bước mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ, các bạn sẽ có những cái nhìn chính xác hơn về việc kinh doanh mỹ phẩm trong xã hội hiện tại cũng như có thể lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn hảo. Nếu bạn muốn mở showroom Magic Skin thì đăng ký kinh doanh cùng chủ tịch, diễn giả Đào Minh Châu ngay từ bây giờ!Được gắn thẻ , , , ,