Gia công mỹ phẩm, Tin tức

FDA là gì? Các điều kiện để đạt được tiêu chuẩn FDA?

Có thể đây là lần đầu tiên bạn biết tới FDA hoặc bạn đã từng nghe đến cụm từ này rất nhiều lần rồi nhưng vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa và vai trò của nó. Tuy nhiên, đối với các đơn vị sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng,… thì FDA là một cụm từ quen thuộc. Vậy FDA là viết tắt của từ gì? Làm thế nào để đạt được tiêu chuẩn FDA? Nó có tầm quan trọng như thế nào? Cùng tìm hiểu với kinhdoanhmypham trong bài viết dưới đây nhé?

Đôi nét về tổ chức FDA

FDA là tên viết tắt của Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Nó được thành lập vào năm 1906, trụ sở chính đặt tại White Oak, Maryland. Đây là tổ chức thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ. Chịu trách nhiệm chính cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. FDA cung cấp các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ ban hành, kiểm tra, kiểm định và giám sát.

Tổ chức FDA thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ

Tính đến nay, cơ quan này có 223 văn phòng hiện trường và 13 phòng thí nghiệm ở khắp 50 tiểu bang, quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Puerto Rico. Năm 2008, FDA chính thức đưa nhân viên ra nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ và Vương quốc Anh.

Phạm vi hoạt động của tổ chức FDA

Để trả lời chính xác câu hỏi FDA là gì thì thật khó. Bởi tầm hoạt động của FDA là cực kỳ rộng lớn. Do đó, ta có thể hiểu đơn giản trách nghiệm chính của tổ chức FDA là bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng động thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm.

Khi bạn muốn vận chuyển một mặt hàng nào đó tới Mỹ, để có thể được thông quan bạn sẽ cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng. Đặc biệt là phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA của Mỹ. Nếu không có đầy đủ giấy tờ, hàng hóa của bạn sẽ bị trả lại tại Hải Quan Mỹ. Chắc chắn rằng, lô hàng đó sẽ không thể xuất khẩu vào thị trường Mỹ, gây tốn kém nhiều chi phí liên quan đến lưu kho bãi, vận chuyển,…

Phạm vi hoạt động của tổ chức FDA

Các sản phẩm được FDA quy định về chất lượng bao gồm:

 • Thực phẩm
 • Thuốc lá
 • Thực phẩm chức năng
 • Sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống
 • Dược phẩm theo toa hoặc không theo toa
 • Vắc – xin
 • Thiết bị y tế
 • Thiết bị bức xạ điện từ
 • Các sản phẩm liên quan đến thú y…

Một số quy định không liên quan trực tiếp đến thực phẩm và dược phẩm như:

 • Quy định về vấn đề vệ sinh môi trường trong từng bang
 • Khả năng kiểm soát dịch bệnh trên từng sản phẩm cụ thể
 • Kiểm soát dịch bệnh từ vật nuôi hộ gia đình, cơ sở kinh doanh
 • Giám sát và đánh giá vấn đề liên quan đến việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản

Những loại hàng hóa được cho phép miễn trừ không cần xin giấy chứng nhận FDA như:

 • Các loại thực phẩm được làm ra từ cá nhân
 • Những mặt hàng được gửi đến Mỹ ở dạng quà tặng
 • Hàng hóa cá nhân được gửi đến cá nhân bằng hình thức phi mậu dịch
 • Các mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200USD. Tuy nhiên, những món hàng này bạn cần phải chứng minh được nó là hàng mẫu, được gửi đến cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm.

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA chính là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đưa ra nhằm kiểm soát toàn bộ sản phẩm lưu hành trên thị trường Mỹ. Đảm bảo mang tới cho người dân những sản phẩm chất lượng, an toàn đối với sức khỏe. Đặc biệt là hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Giấy chứng nhận FDA là gì? Những điều cần biết ?

Giấy chứng nhận FDA là điều mà nhiều công ty mong muốn sở hữu

Do đó, bất cứ một nhà sản xuất nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ thì đều phải tuân thủ theo đúng những quy định của tổ chức FDA. Sau đó là được cấp giấy chứng nhận FDA thì mới được phép lưu hành sản phẩm của mình trên thị trường này. Đối với trường hợp không đạt tiêu chuẩn FDA hoặc vi phạm đạo luật về thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm liên bang thì sẽ bị từ chối và không được phép vận chuyển vào thị trường Mỹ.

Có thể nói rằng, FDA đặt ra cho doanh nghiệp rất nhiều thách thức trong quá trình mang sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế. Nếu như không đạt được tiêu chuẩn FDA thì chắc chắn giấc mơ mang sản phẩm đi khắp 5 châu rất khó trở thành hiện thực.

Các điều kiện để đạt được tiêu chuẩn FDA

Tại sao các công ty luôn đau đầu về việc làm thế nào để đạt tiêu chuẩn FDA? Bởi các yêu cầu của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA rất khắt khe, cụ thể:

 • Sản phẩm phải đảm bảo đúng hàm lượng dưỡng chất quy định. Thực phẩm chức năng, thực phẩm tươi sống, sản phẩm thuộc loại dưỡng chất,… cần phải có sự kiểm soát và thẩm định về hàm lượng dưỡng chất cần thiết.
 • Cơ sở sản xuất phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe của FDA. Đơn cử như việc FDA có thể yêu cầu kiểm định và khảo sát địa điểm nơi sản xuất sản phẩm. Cũng như máy móc thiết bị, công nghệ và dây chuyền sản xuất có đạt chuẩn theo yêu cầu quốc tế hay chưa.
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Các nhân viên khi tham gia vào quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm có chuyên môn nhất định. Đồng thời, phải biết chịu trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra.
 • Đưa ra được phương pháp khắc phục khi sản phẩm bị lỗi. Lỗi sản phẩm trong quá trình sản xuất là điều không tránh khỏi. Do đó, nhà sản xuất cần có phương pháp khắc phục hiệu quả ngay khi lỗi xảy ra.

Lợi ích của việc sản phẩm được sản xuất tại cơ sở đạt tiêu chuẩn FDA

FDA là Cơ quan bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Vì vậy, những quy định về chuẩn FDA là cực kỳ nghiêm ngặt. Để đạt được tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ, cơ sở sản xuất phải tuân theo quy định C-GMP (current Good Manufacturing Practice – thực hành sản xuất tốt hiện hành). C-GMP là quy định về sản xuất theo một quy định chung bao gồm:

 • Công nghệ
 • Quy trình sản xuất
 • Thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp

Tập đoàn Ruby’s World đạt được nhiều tiêu chuẩn khắt khe

Do đó, lợi ích chính của FDA là giúp cho người tiêu dùng bảo vệ được sức khỏe của mình. Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên toàn thế giới.

Tập đoàn Ruby’s World tự hào là đơn vị sở hữu nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế FDA Hoa Kỳ. Đây là một trong những tiền đề quan trọng để các sản phẩm do công ty sản xuất đáp ứng tiêu chí xuất khẩu chính ngạch ra các thị trường quốc tế. Thành quả này cũng chứng minh được con đường đầu tư vào nhà máy sản xuất là con đường đúng đắn của các doanh nghiệp.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về tiêu chuẩn FDA. Trong trường hợp bạn cần sản xuất một dòng sản phẩm mới mang thương hiệu của riêng bạn thì hãy liên hệ ngay với Ruby’s World qua:

 

Được gắn thẻ , , , , ,