Bí kíp khởi nghiệp, Kinh Doanh Mỹ Phẩm, Xây Dựng Thương Hiệu

Bật mí 5 Cách Livestream bán hàng hiệu quả

Livestream bán hàng từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với những người kinh doanh online. Đây là hình thức bán hàng mà bất cứ người kinh doanh online nào cũng đều phải biết và đều phải áp dụng nó. Tuy nhiên bạn đang livestream bán hàng như bao người nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm giải pháp? Hãy cùng kinhdoanhmypham tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Livestream bán hàng là gì?

Livestream (phát trực tiếp) có nghĩa là phát sóng trực tiếp những sự kiện đang diễn ra tại thời điểm phát. Để livestream bạn cần có một tài khoản trên mạng xã hội chủ yếu hiện nay là Facebook, TikTok,… Và thiết bị khả dụng phù hợp có khả năng truyền tải nội dung âm thanh hình ảnh để mọi người tham gia có thể xem nghe và thấy được sự việc như điện thoại, laptop, ipad,…

Bán hàng qua livestream là một phương pháp bán hàng với chi phí vô cùng rẻ. Bạn không cần quá tốn nhiều tiền giống như là phát trực tiếp trên đài truyền hình. Các bạn chỉ cần có các tài khoản trên Facebook, Youtube, Instagram,… Hoặc các kênh MXH khác mà bạn muốn Livestream. Bạn có thể chỉ cần dùng chiếc điện thoại thông minh là có thể bắt đầu Livestream. Không những vậy hình thức này còn tiếp cận được rất nhiều khách hàng, tăng tỷ lệ ra đơn và giúp sản phẩm của chúng ta tiếp cận được nhiều người hơn.

5 cách giúp Livestream bán hàng hiệu quả

Việc livestream mang lại nhiều lợi ích cho người bán và dễ thực hiện nên bạn sẽ gặp phải rất nhiều đối thủ. Nếu bạn không có chiến lược cũng như những thủ thuật thì sẽ khó có thể cạnh tranh lại được với họ. Vậy hãy cùng kinhdoanhmypham tìm hiểu 5 cách giúp livestream bán hàng hiệu quả nhé!

Lên thông báo về lịch Livestream cho khách hàng

Thông thường, chúng ta sẽ livestream theo ngẫu hứng. Hoặc là chúng ta sẽ không livestream theo giờ giấc cố định. Nhưng đó là một lựa chọn sai lầm, hãy nhớ rằng việc thông báo về lịch livestream là một điều vô cùng quan trọng. Việc này giúp chúng ta tăng tỷ lệ người xem livestream hơn là khi chúng ta tự ý chúng ta livestream.

Lên thông báo về lịch Livestream cho khách hàng

Điều đầu tiên, nếu chúng ta muốn trở thành một người livestream bán hàng thường xuyên thì hãy sắp xếp lịch trình. Làm sao để mỗi một lần chúng ta xuất hiện đều là ngày đó và khung giờ đó. Ví dụ như một tuần các bạn livestream hai lần, một lần và thứ ba và một lần vào thứ bảy thì các bạn hãy lấy cái lịch đó làm lịch cố định. Và về sau, cứ đến khung giờ đấy, ngày đấy là các bạn livestream bán hàng.

Nếu các bạn cứ duy trì theo quen này, các bạn sẽ tạo cho khách hàng một cái thói quen tìm kiếm các bạn vào khung giờ đó. Bởi vì họ đã hình thành một thói quen là vào khung giờ đó, vào ngày đó phải xem các bạn livestream.

Tham khảo ý kiến của khách hàng trong quá trình livestream

Nếu các bạn muốn chia sẻ về những phương pháp cũng như cách thức để làm một cái điều gì đó thì hãy nhớ rằng khán giả sẽ thích nghe điều mà họ muốn chứ không thích nghe điều mà bạn muốn. Chính vì thế, trong lúc Livestream bán hàng, các bạn hãy hỏi ý kiến khán giả. Việc đó cũng giúp khách hàng có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Thứ hai, đó chính là nếu chúng ta tổ chức chơi mini game có quà tặng thì chúng ta hãy bổ sung thật nhiều quà tặng sao cho thật phong phú. Bên cạnh quà tặng thì hình thức chơi mini game cũng cần phải lưu ý. Trong một buổi livestream, chúng ta không cần quá nhiều mini game. Hãy tạo ít mini game nhưng nó phải chất lượng. Đặc biệt, bạn phải đảm bảo rằng mỗi một món quà sẽ được gửi tận tay khách hàng. Đừng bao giờ thất hứa nếu không bạn sẽ đánh mất những khách hàng tiềm năng của mình.

Chuẩn bị nội dung Livestream thật hấp dẫn

Hầu hết các bạn sau khi áp dụng việc tặng quà rồi sẽ chia sẻ về sản phẩm. Nhưng điều đó thực sự không hay đâu. Bởi vì khách hàng bây giờ họ quá nhàm chán với những điều này rồi.

Và nếu bạn cứ tập trung vào việc bán hàng thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ không thích xem livestream của bạn đâu. Và điều đó thì sẽ không thể giữ chân khách hàng được. Chính vì thế, các bạn hãy chia sẻ những bí quyết giúp khách hàng khác phục những vấn đề mà họ gặp phải. Lưu ý là những vấn đề đó nó cũng nằm ở trong ngạch sản phẩm mà bạn đang bán.

Ví dụ các bạn bán sữa rửa mặt. Đừng chỉ livestream để bán sữa rửa mặt. Hãy livestream để hướng dẫn cho khách hàng cách làm sao để rửa mặt đúng cách. Làm sao để giữ ẩm ra cách làm sao để dưỡng da. Làm sao để chống nắng và rất nhiều mẹo nhỏ khác. Rất nhiều những vấn đề mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết được. Hãy chia sẻ nó ra cho khách hàng được biết. Hãy làm cho khách hàng yêu mến bạn. Để họ cảm thấy rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Thật năng lượng trong suốt quá trình Livestream

Năng lượng là một điều vô cùng quan trọng. Nếu các bạn thể hiện ra mình là một người có năng lượng thấp. Một người ủ rũ, buồn bã thì sẽ chẳng ai muốn xem livestream của các bạn cả. Để kéo người đã khó, mà để giữ người thì lại càng khó hơn. Nếu muốn bán hàng được, buộc các bạn phải năng lượng. Năng lượng từ đầu đến cuối Livestream. Hãy luôn luôn năng lượng và đi kèm với đó là những ngôn từ tích cực.

Thật năng lượng trong suốt quá trình Livestream

Ví dụ đừng nói rằng chán thế, tức thế hay không có mạng à? Hay mạng lác, chán quá. Dừng lại, đừng nói những điều đấy với khách hàng của mình. Bởi vì họ không muốn nghe mà hãy nói những ngôn từ vui tươi. Ví dụ như những người Livestream bán quần áo. Họ có thao tác rất nhanh và lúc nào họ cũng vui tươi. Em chốt cái này cho chị nhá, em chốt cái này ok. Chị yêu em chốt cái, chị yêu ơi,… Các bạn nhìn thấy rằng là họ bán hàng rất năng lượng và cái năng lượng.

Đấy chính là cái sức hút đối với khách hàng. Hãy luôn luôn thể hiện ra mình là người tràn đầy năng lượng. Hãy nhớ rằng khách hàng chỉ thích những điều vui tươi. Khi họ vui, họ thích bạn, họ sẽ mua hàng của bạn.

Kêu gọi khách hàng tương tác comment thả icon cảm xúc

Nếu các bạn làm một cái livestream để tặng quà thì điều các bạn cần đó chính là lượt like và lượt share. Từ đó, cái livestream của bạn sẽ được nhiều người biết tới. Chính vì thế, cứ 5 phút một lần, các bạn hãy nhớ nhắc khách hàng like và share. Bời vì những người mới vào xem có thể sẽ không biết. Hãy luôn luôn nhớ rằng mình hoàn toàn có thể nhờ khách hàng giúp đỡ mình. Hãy nói rằng các chị đừng quên like, share cho em nhớ các chị.

Các bạn hãy nhớ rằng chúng ta cần phải làm điều đó. Bởi vì khách hàng họ sẽ giúp đỡ chúng ta nếu chúng ta nhờ họ. Chẳng ai có thể tự nhiên giúp đỡ ai cả. Do đó, buộc các bạn cần phải nhớ và nhắc họ liên tục.

Công việc kinh doanh online nhờ livestream bán hàng rất dễ thành công. Kinhdoanhmypham đã chia sẻ những bí kíp đó cho bạn nhưng có một điều bạn phải lưu ý. Đó chính là bất cứ một phương pháp nào cần phải đi kèm với luyện tập. Chúng ta không thể nào có được thành quả ngay lập tức. Chúc cho các bạn sẽ đột phá hơn trong công việc kinh doanh!

Nếu bạn muốn bắt tay vào công việc kinh doanh online mà chưa biết nên kinh doanh sản phẩm nào thì Magic Skin, chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Magic Skin được biết đến là một thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Đã thay đổi cuộc đời của hàng nghìn chị em phụ nữ nhờ việc kinh doanh Magic Skin. Để tìm hiểu kĩ hơn về Magic Skin, bạn vui lòng liên hệ qua:

Magic Skin – Thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sản xuất một dòng sản phẩm mới mang thương hiệu của riêng bạn thì hãy liên hệ ngay với Ruby’s World qua:

Được gắn thẻ , ,